CÔNG BỐ MỸ PHẨM NHẬP KHẨU
logo

CÔNG BỐ MỸ PHẨM LÀ GÌ?

“Theo Điều 3 của thông tư 06/2011/TT-BYT: “Các tổ chức, cá nhân chịu trách nhiệm đưa sản phẩm mỹ phẩm ra thị trường chỉ được phép đưa mỹ phẩm ra lưu thông khi đã được cơ quan quản lý nhà nước có thẩm quyền cấp số tiếp nhận Phiếu công bố sản phẩm mỹ phẩm và phải hoàn toàn chịu trách nhiệm về tính an toàn, hiệu quả và chất lượng sản phẩm. Cơ quan nhà nước có thẩm quyền sẽ tiến hành kiểm tra hậu mại khi sản phẩm lưu thông trên thị trường”

  • Như vậy việc toàn bộ những mỹ phẩm trước khi được đưa ra công bố thì đều phải nộp đầy đủ hồ sơ cũng như giấy tờ kiểm định an toàn, nhãn mác, thương hiệu tại cục quản lý dược. Công bố mỹ phẩm cũng có thể nói đơn giản hơn là tờ giấy phép lưu hành mỹ phẩm. 
  • Sau khi tiếp nhận hồ sơ Công bố mỹ phẩm xong, hồ sơ đạt kết quả, một tờ phiếu công bố sản phẩm mỹ phẩm sẽ được Cục quản lý dược – Bộ Y tế cấp cho doanh nghiệp

MẶT HÀNG NÀO PHẢI CÔNG BỐ MỸ PHẨM?

Danh mục các mặt hàng phải công bố mỹ phẩm trước khi khi nhập khẩu vào Việt Nam được quy định rõ trong mục 1 điều 2 Thông tư 06/2011/TT-BYT:
"Sản phẩm mỹ phẩm là một chất hay chế phẩm được sử dụng để tiếp xúc với những bộ phận bên ngoài cơ thể con người (da, hệ thống lông tóc, móng tay, móng chân, môi và cơ quan sinh dục ngoài) hoặc răng và niêm mạc miệng với mục đích chính là để làm sạch, làm thơm, thay đổi diện mạo, hình thức, điều chỉnh mùi cơ thể, bảo vệ cơ thể hoặc giữ cơ thể trong điều kiện tốt."

 HỒ SƠ CÔNG BỐ MỸ PHẨM GỒM NHỮNG GÌ ?

  1. Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh:  (Cả nhà phân phối mỹ phẩm ra thị trường và của công ty trực tiếp sản xuất ra mỹ phẩm) Với giấy chứng nhận kinh doanh này là công ty đồng ý chịu hoàn toàn mọi trách nhiệm khi công bố và đưa sản phẩm ra thị trường. (Bản sao)
  2. Giấy ủy quyền: Với trường hợp nhà phân phối không phải là nhà sản xuất ( Giấy ủy quyền này phải có chứng thực)
  3. Giấy chứng nhận lưu hành tự do (CFS)
  4.  Đơn đăng ký lưu hành mỹ phẩm
  5. Những giấy tờ đi kèm khác như thành phần, công thức, công dụng của loại mỹ phẩm, mỹ phẩm chuyên biệt sử dụng …

*Lưu ý: Theo TT 32/2019/TT-BYT , bắt đầu từ tháng 02/2020, khi nhập mỹ phẩm được sản xuất, lưu hành và xuất khẩu từ các nước thành viên CPTPP ( Australia, Canada, Nhật Bản, Mexico, Newzealand, Singapore, Việt Nam) thì doanh nghiệp không cần phải có CFS trong bộ hồ sơ.

XIN CÔNG BỐ MỸ PHẨM MẤT BAO LÂU?
20-25 ngày làm việc kể từ ngày up hồ sơ online.

 CÔNG BỐ MỸ PHẨM CÓ GIÁ TRỊ BAO LÂU?
5 năm kể từ ngày được cấp phiếu công bố


CÁC LOẠI THUẾ KHI NHẬP KHẨU MỸ PHẨM
● Thuế nhập khẩu: Để được hưởng thuế ưu đãi nhập khẩu, doanh nghiệp cần có giấy chứng nhận xuất xứ CO
● Thuế giá trị gia tăng: Thuế VAT với mặt hàng mỹ phẩm tại Việt Nam hiện tại là 10%.

Mọi thông tin chi tiết xin vui lòng liên hệ:

Telephone: 024.6269.7555

Phone: 097.5685.690 - Ms Hường (Zalo/Mob)

Mail: huongvt@asctrans.com.vn

Website: thutuchaiquanhangyte.com

TIN MỚI NHẤT

Phân tích phân loại - Gel tra mắt

Phân tích phân loại - Gel tra mắt

BỘ TÀI CHÍNHTỔNG CỤC HẢI QUAN------- CỘNG

CỘNG ĐỒNG