CÁC LỖI CÔNG BỐ A DẪN ĐẾN KHÔNG CẤP ĐƯỢC CFS
logo

CÁC LỖI CÔNG BỐ A DẪN ĐẾN KHÔNG CẤP ĐƯỢC CFS

ASC Trans, với nhiều năm kinh nghiệm về hàng thiết bị y tế, xin chia sẻ một số lỗi CÔNG BỐ A dẫn đến không cấp được CFS:

1. Tiêu chuẩn cơ sở sai, thiếu không đủ thông tin, không khớp các tiêu chí với bản kiểm nghiệm.

Trước 27/04 thì up hồ sơ Công bố A chưa cần up bản kiểm nghiệm nên nhiều doanh nghiệp chủ quan khi làm TCCS cho hàng hóa lại không căn cứ theo bản kiểm nghiệm, dẫn đến thông số bị sai, thừa, thiếu so với bản kiểm nghiệm. Do đó, khi xây dựng TCCS doanh nghiệp dựa và căn cứ vào bản Kiểm nghiệm sản phẩm.

“Về tiêu chuẩn của khẩu trang y tế đáp ứng tối thiểu một trong các tiêu chuẩn TCVN 8389-1:2010, TCVN 8389-2:2010, TCVN 8389-3:2010. Phải có giấy chứng nhận hợp chuẩn theo quy định hoặc bản tiêu chuẩn sản phẩm do chủ sở hữu trang thiết bị y tế công bố kèm theo kết quả đánh giá các thông số hóa, lý, vi sinh và các thông số khác do cơ sở đủ điều kiện theo quy định của pháp luật về đánh giá sự phù hợp cấp đối với trang thiết bị y tế sản xuất trong nước, kết quả đánh giá phải phù hợp với tiêu chuẩn mà chủ sở hữu công bố”.

2. Tên hàng để “Khẩu trang kháng khuẩn” trong khi thực chất hàng chỉ là Khẩu trang y tế thông thường, đạt tiêu chuẩn theo TCVN 8389-1.

Khẩu trang kháng khuẩn thì phải test theo TCVN 8389-2 (test chỉ tiêu này rất ít sản phẩm đạt) nên trên Tên hàng, Công bố nếu không phải là Khẩu trang kháng khuẩn đạt TCVN 8389-2 thì chỉ để tên hàng là KHẨU TRANG Y TẾ.

3. Tem nhãn không thể hiện đầy đủ theo Điều 10 Nghị định 43

Rất nhiều mẫu nhãn sơ sài, không đủ thông tin cơ bản như tên hàng, model, hãng sản xuất (ghi rõ địa chỉ), xuất xứ,…

Nhãn khẩu trang y tế phải thực hiện theo đúng quy định của Nghị định số 43/2017/NĐ-CP ngày 14/4/2017 của Chính phủ về nhãn hàng hóa và các văn bản hướng dẫn liên quan.

ASC Trans chuyên làm Full các loại giấy tờ cho hàng Khẩu trang y tế, bộ đồ phòng dịch, găng tay y tế, doanh nghiệp cần nhanh chuẩn có thể liên hệ:

Mob/Zalo: 0382 044 282 – Ms Liên

Mail: cus3@asctrans.com.vn

 

--------------------------

CÁC DỊCH VỤ ASC CUNG CẤP:

- KHAI BÁO HẢI QUAN THIẾT BỊ Y TẾ

- VẬN CHUYỂN AIR / SEA EXW, FOB VỀ VIỆT NAM.

- PHÂN LOẠI TBYT NHANH (CÓ CHỨNG CHỈ HÀNH NGHỀ)

- LÀM LƯU HÀNH BCD

- CÔNG BỐ LOẠI A & ĐỦ ĐIỀU KIỆN KINH DOANH TBYT LOẠI BCD

- CÔNG BỐ ĐỦ ĐIỀU KIỆN SẢN XUẤT

- CÔNG BỐ HÀNG THỰC PHẨM CHỨC NĂNG, MỸ PHẨM

- GIẤY PHÉP NHẬP KHẨU TT30, 44, 47

- LÀM ISO, CFS, CE, FDA, GIẤY PHÉP XUẤT KHẨU TRANG Y TẾ, ĐỒ BẢO HỘ

TIN MỚI NHẤT

Phân tích phân loại - Gel tra mắt

Phân tích phân loại - Gel tra mắt

BỘ TÀI CHÍNHTỔNG CỤC HẢI QUAN------- CỘNG

CỘNG ĐỒNG