CẢNH BÁO NỘI DUNG QUẢNG CÁO THỰC PHẨM CHỨC NĂNG
logo
???????? CẢNH BÁO NỘI DUNG QUẢNG CÁO THỰC PHẨM CHỨC NĂNG ????????
 
Trước tình trạng quảng cáo thực phẩm bảo vệ sức khỏe gây hiểu lầm cho người tiêu dùng về tác dụng như thuốc chữa bệnh; lợi dụng danh nghĩa, uy tín của cán bộ y tế, cơ sở y tế để quảng cáo sai sự thật… đang diễn ra phổ biến, nhất là trên các trang mạng xã hội, gây ảnh hưởng trực tiếp đến quyền lợi và sức khỏe của người tiêu dùng, Bộ Y tế đã tổ chức đã hội nghị trực tuyến với các bộ, ngành liên quan và 63 tỉnh, thành phố nhằm chấn chỉnh và phối hợp quản lý hoạt động này trong thời gian tới.
Cục trưởng Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) cho biết, những vi phạm chủ yếu trong quảng cáo thực phẩm bảo vệ sức khỏe hiện nay là quảng cáo sai sự thật, quảng cáo khi chưa được cơ quan có thẩm quyền thẩm định nội dung quảng cáo, quảng cáo sản phẩm có nội dung không đúng với nội dung đã được cơ quan có thẩm quyền xác nhận.
????Vậy Nội dung Quảng Cáo cần lưu ý những gì?
Theo Điều 27 của NĐ 15/2018/NĐ-CP Luật an toàn Thực phẩm quy định:
Việc đăng ký nội dung quảng cáo thực phẩm ngoài việc phải tuân thủ các quy định của pháp luật về quảng cáo còn phải tuân thủ các quy định sau:
1. Trước khi quảng cáo, tổ chức, cá nhân có sản phẩm quảng cáo phải đăng ký nội dung quảng cáo với cơ quan cấp Giấy tiếp nhận bản đăng ký công bố sản phẩm theo quy định hiện hành.
2. Nội dung quảng cáo phải phù hợp với công dụng, tác dụng của sản phẩm đã được công bố trong bản công bố sản phẩm. Không sử dụng hình ảnh, thiết bị, trang phục, tên, thư tín của các đơn vị, cơ sở y tế, bác sĩ, dược sĩ, nhân viên y tế, thư cảm ơn của người bệnh, bài viết của bác sĩ, dược sĩ, nhân viên y tế để quảng cáo thực phẩm.
3. Đối với thực phẩm bảo vệ sức khỏe:
a) Phải có khuyến cáo "Thực phẩm này không phải là thuốc và không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh"; chữ viết phải rõ ràng, có màu tương phản với màu nền;
b) Quảng cáo trên báo nói, báo hình phải đọc rõ khuyến cáo theo quy định tại điểm a khoản này;
c) Việc quảng cáo trên báo hình, báo nói với thời lượng ngắn dưới 15 giây thì không phải đọc "Thực phẩm này không phải là thuốc và không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh", nhưng phải thể hiện khuyến cáo trong quảng cáo.
===========================================
Mọi thắc mắc, cần được tư vấn Anh/Chị xin vui lòng liên hệ:
????????Phone/zalo: Ms. Tâm ASC - 038 2183 885 (mob/zalo)
????????Mail: tamtt@asctrans.com.vn
===========================================
ASC TRANS ~ HIỆU QUẢ LAN TOẢN NIỀM TIN
fb: Thutuchaiquanasctrans.com.vn - Cung cấp dịch vụ trọn gói nhập khẩu TTBYT (giấy phép, hải quan, vận chuyển).
Rất hân hạnh được hợp tác với Quý doanh nghiệp.
 
 
 

TIN MỚI NHẤT

Phân tích phân loại - Gel tra mắt

Phân tích phân loại - Gel tra mắt

BỘ TÀI CHÍNHTỔNG CỤC HẢI QUAN------- CỘNG

CỘNG ĐỒNG