Chi tiết thủ tục xin giấy phép theo thông tư 30 Bộ y tế
logo

Để nâng cao danh tiếng của bệnh viện, phòng khám cũng như mang lại cho người dân dịch vụ chăm sóc sức khỏe tốt nhất, các cơ sở y tế không chỉ chú trọng nâng cao trình độ chuyên môn của y bác sĩ mà còn đầu tư, nhập khẩu trang thiết bị từ những nước phát triển. 

Tuy nhiên, việc nhập khẩu trang thiết bị, máy móc y tế từ nước ngoài về Việt Nam cần phải được Bộ y tế cho phép. Chính vì vậy mà ở bài viết này chúng tôi sẽ thông tin chi tiết nhất về thủ tục xin giấy phép theo thông tư 30 Bộ y tế đến các đơn vị đang có dự định mua vật tư y tế từ nước bạn.

Thông tin chi tiết về thủ tục xin giấy phép theo thông tư 30 Bộ y tế

Thông tin chi tiết về thủ tục xin giấy phép theo thông tư 30 Bộ y tế

https://thutuchaiquanhangyte.com/

Hồ sơ xin giấy phép theo thông tư 30 Bộ y tế bao gồm những gì?

Trước khi muốn mua các trang thiết bị, máy móc y tế từ những nước có lĩnh vực y học phát triển vượt bậc để hỗ trợ cho công tác khám chữa bệnh thì bạn cần tìm hiểu rõ ràng quy định về việc nhập khẩu hàng hóa từ nước ngoài của Bộ y tế. 

Điều này vừa giúp bạn tránh được rào cản pháp lý, gây ảnh hưởng đến công tác thăm khám bệnh vừa mất nhiều chi phí, công sức trong việc nhập khẩu thiết bị y tế.

Theo nghị định mới nhất, việc nhập khẩu trang thiết bị y tế đang áp dụng theo thông tư 30/2015/TT-BYT. Bất cứ doanh nghiệp, bệnh viện, phòng khám hay cá nhân nào muốn nhập khẩu trang thiết bị y tế từ nước ngoài phải làm hồ sơ xin giấy phép.

Hồ sơ xin giấy phép nhập khẩu trang thiết bị y tế cần nhiều loại giấy tờ

Hồ sơ xin giấy phép nhập khẩu trang thiết bị y tế cần nhiều loại giấy tờ

https://thutuchaiquanhangyte.com/

Thủ tục xin giấy phép theo thông tư 30 Bộ y tế bao gồm:

  • Đơn xin cấp mới giấy phép nhập khẩu trang thiết bị y tế.
  • Đối với các loại trang thiết bị y tế nhập khẩu cần có giấy chứng nhận lưu hành tự do còn hiệu lực, (Certificate of Free Sale) hợp pháp hóa lãnh sự quán.
  • Giấy chứng nhận sản phẩm đạt tiêu chuẩn chất lượng quốc tế ISO 13485 còn hiệu lực, hợp pháp hóa lãnh sự quán.
  • Giấy ủy quyền (Letter of Authorization) còn hiệu lực tại thời điểm nộp hồ sơ từ nhà sản xuất trang thiết bị y tế cho cá nhân, tổ chức, hoặc doanh nghiệp thực hiện việc nhập khẩu trực tiếp sản phẩm.
  • Giấy xác nhận bảo hành của chủ sở hữu (đối với hàng dùng nhiều lần) hợp pháp hóa lãnh sự.
  • Catalogue bằng Tiếng Việt miêu tả đầy đủ, chi tiết về chức năng, chủng loại, cấu tạo và thông số kỹ thuật của trang thiết bị y tế được nhập khẩu.
  • Tài liệu mô tả kỹ thuật, kết quả đánh giá lâm sàng và tài liệu hướng dẫn sử dụng sản phẩm của nhà sản xuất. Hoặc các tài liệu về vật liệu can thiệp vào cơ thể thuộc chuyên khoa tim mạch, thần kinh sọ não. 
  • Đối với trường hợp giấy phép nhập khẩu hết hạn mà chưa gia hạn thì cần phải bổ sung báo cáo tình trạng nhập khẩu trang thiết bị, máy móc y tế tính đến thời điểm nộp hồ sơ xin giấy phép theo thông tư 30 Bộ y tế.

Trong trường hợp, sau khi Bộ y tế đánh giá, xem xét, nếu hồ sơ đầy đủ giấy tờ và hợp lệ thì sẽ tiến hành cấp mới giấy phép nhập khẩu trong vòng 10 ngày (tính từ ngày ghi trên phiếu tiếp nhận hồ sơ).

Ngược lại, nếu hồ sơ chưa rõ ràng, còn nhiều tài liệu sai thông tin thì Bộ y tế sẽ gửi thông báo đến đơn vị để sửa đổi và bổ sung thêm. Các đơn vị lưu ý, ngày tiếp nhận hồ sơ bổ sung, sửa đổi được ghi trên dấu tiếp nhận công văn đến của Bộ  y tế và thực hiện theo đúng trình tự tại Khoản 1; Điều a Khoản 2. 

Đơn vị hỗ trợ xin giấy phép nhập khẩu trang thiết bị y tế uy tín

Thủ tục xin giấy phép theo thông tư 30 Bộ y tế yêu cầu nhiều loại giấy tờ và nộp theo đúng quy định. Không những vậy, nếu hồ sơ thiếu sót giấy tờ, các đơn vị còn phải mất thêm thời gian chuẩn bị lại. 

Điều này sẽ ảnh hưởng đến quá trình, chi phí nhập khẩu trang thiết bị, máy móc y tế về Việt Nam. Chính vì thế, để tránh tình huống này xảy ra, việc nhờ đến sự hỗ trợ của bên thứ 3 là hết sức cần thiết.

Đơn vị hỗ trợ xin giấy phép nhập khẩu trang thiết bị y tế uy tín

Đơn vị hỗ trợ xin giấy phép nhập khẩu trang thiết bị y tế uy tín

https://thutuchaiquanhangyte.com/

Với nhiều năm hoạt động trong lĩnh vực giao nhận Logistic, công ty cổ phần ASC TRANS Việt Nam là đơn vị mà bạn có thể hoàn toàn tin tưởng để giao phó trọng trách xin giấy phép nhập khẩu trang thiết bị, vật tư y tế. 

Đội ngũ nhân viên giỏi chuyên môn, giàu kinh nghiệm của ASC TRANS sẽ giúp bạn nhận được giấy phép nhập khẩu trang thiết bị từ Bộ y tế trong thời gian sớm nhất. 

Không những vậy, ASC TRANS còn được biết đến là đơn vị vận chuyển hàng hóa quốc tế uy tín, chuyên nghiệp. Nếu bạn đang băn khoăn, đau đầu về vấn đề nên cộng tác với công ty vận chuyển nào đáng tin cậy? Thì ASC TRANS là lựa chọn lý tưởng nhất.

Ngoài những thông tin được chia sẻ trong bài viết, nếu còn bất cứ câu hỏi, thắc mắc nào thì bạn hãy liên hệ đến HOTLINE của ASC TRANS 0912675886 để được tư vấn chu đáo nhé. 

ASC TRANS - DỊCH VỤ TRANG THIẾT BỊ Y TẾ
1. Xin giấy phép nhập khẩu thông tư 30
2. Xin đăng ký lưu hành thiết bị y tế BCD
3. Phân loại (Chuẩn vào thầu - Được phân loại lại 1 lần miễn phí)
4. Xin Công bố đủ điều kiện kinh doanh thiết bị y tế loại BCD
5. Xin công bố loại A
6. Xin công bố đủ điều kiện sản xuất thiết bị y tế
7. Vận chuyển quốc tế EXW, FOB
8. Khai hải quan trọn gói
 
DỊCH VỤ THỰC PHẨM CHỨC NĂNG VÀ MỸ PHẨM
1. Công bố TPCN Nhập khẩu
2. Công bố TPCN sản xuất trong nước
3. Đăng kí Quảng cáo TPCN
4. Kiểm nghiệm TPCN
5. Công bố mỹ phẩm nhập khẩu
6. Khai Hải quan hàng TPCN/ mỹ phẩm nhập khẩu
7. Vận tải EXW/FOB về Việt Nam
 

Tags: Chi tiết thủ tục xin giấy phép theo thông tư 30 Bộ y tế

Bài viết liên quan

CỘNG ĐỒNG