CÔNG BỐ MỸ PHẨM CÓ GỘP ĐƯỢC KHÔNG?
logo
???? ???? CÔNG BỐ MỸ PHẨM CÓ GỘP ĐƯỢC KHÔNG? ???? ????
 
Khi tư vấn về thủ tục nhập khẩu mỹ phẩm, ASC Trans rất hay nhận được câu hỏi này. Đặc biệt là với các doanh nghiệp nhập khẩu son và phấn mắt (nhiều màu, nhiều mùi)
???? Việc công bố các sản phẩm: phấn mắt, son môi luôn khiến các nhà sản xuất, phân phối gặp khó khăn khi họ không biết rõ là đối với các dòng phấn mắt hoặc son môi có cùng một công thức nhưng màu sắc lại khác nhau thì họ phải công bố riêng lẻ từng dòng sản phẩm hay có thể thực hiện công bố chung để có thể tiết kiệm chi phí và thời gian.
Để giải đáp cho thắc mắc này của các doanh nghiệp, tại Khoản b Điều 5 Thông tư 06/2011/TT-BYT của Bộ Y tế đã có hướng dẫn cụ thể như sau:
“Các sản phẩm cùng một chủ sở hữu sản phẩm thuộc một trong các trường hợp sau đây được phép công bố trong một Phiếu công bố:
- Các sản phẩm được đóng dưới tên chung và được bán dưới dạng một bộ sản phẩm.
- Các sản phẩm cùng tên, cùng dòng sản phẩm có công thức tương tự nhau nhưng có màu sắc hoặc mùi khác nhau. Đối với sản phẩm nhuộm tóc, nước hoa công bố riêng cho từng màu, mùi.
- Các dạng khác sẽ được Cục Quản lý dược - Bộ Y tế quyết định dựa vào quyết định của Hội đồng mỹ phẩm ASEAN.”
???? Như vậy, đối với các dòng phấn mắt hoặc son môi mà có cùng chủ sỡ hữu và cùng một công thức nhưng lại có màu sắc khác nhau thì theo hướng dẫn trên doanh nghiệp có thể thực hiện thủ tục công bố với từng dòng sản phẩm sẽ là một phiếu công bố tương ứng. Có thể xem đây là một quy định đem lại rất nhiều lợi ích cho người muốn thực hiện thủ tục công bố mỹ phẩm khi giúp họ tiết kiệm được khá nhiều chi phí và thời gian.
===========================
Cần tư vấn chi tiết hơn về Công bố mỹ phẩm anh/chị liên hệ em qua:
???? Mob/Zalo: 034 7382 546 – Ms Tú Hà
???? Mail: tuht@asctrans.com.vn

TIN MỚI NHẤT

CỘNG ĐỒNG