DỊCH VỤ CÔNG BỐ ĐỦ ĐIỀU KIỆN MUA BÁN TRANG THIẾT BỊ Y TẾ LOẠI TOÀN QUỐC
logo

ASC TRANS – DỊCH VỤ CÔNG BỐ ĐỦ ĐIỀU KIỆN MUA BÁN TRANG THIẾT BỊ Y TẾ LOẠI B,C,D TOÀN QUỐC


Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh COVID-19, nhu cầu sử dụng các trang thiết bị, vật tư y tế phục vụ phòng, chống dịch của người dân cũng tăng cao. Chỉ trong vòng 2 năm gần đây trên khắp cả nước, hàng nghìn Doanh nghiệp, Nhà thuốc và các Cơ sở kinh doanh trang thiết bị y tế được thành lập và đi vào hoạt động kinh doanh nhằm đáp ứng kịp thời nhu cầu của người dân. Tuy nhiên, cùng với đó là tình trạng trên thị trường, và các phương tiện thông tin nhất là các trang mạng xã hội, các mặt hàng y tế hiết yếu này đang được bán tràn lan, đa số không được kiểm định về chất lượng, giá cả, nguồn gốc xuất xứ, thậm chí chính cơ sở kinh doanh các trang thiết bị này cũng không đáp ứng đúng, đủ điều kiện để được phép kinh doanh các mặt hàng y tế này.

1.THANH TRA

Giải quyết tình trạng này, Thanh tra Sở Y tế đã và đang phối hợp với các lực lượng chức năng của Công an tỉnh, Cục Quản lý thị trường, Sở Tài chính, Sở Công thương, UBND các huyện, thành phố tăng cường công tác kiểm tra, giám sát hoạt động phòng, chống dịch của các Cơ sở kinh doanh Trang thiết bị y tế, hành nghề y, dược tư nhân.

2.XỬ PHẠT

Theo báo cáo, từ ngày 01/02/2022 đến ngày 08/03/2022, Công an tỉnh đã phát hiện 13 vụ vận chuyển, kinh doanh thuốc, thiết bị, vật tư y tế liên quan đến dịch COVID-19 không có hóa đơn, chứng từ chứng minh nguồn gốc, xuất xứ, với tổng trị giá khoảng 2,2 tỷ đồng, cùng hàng loạt địa chỉ kinh doanh không thực hiện Công bối đủ điều kiện mua bán Trang thiết bị y tế loại B,C,D do Sở y tế cấp phép.

Căn cứ: Điều 75, Nghị định 117/2022/NĐ-CP về quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực y tế. Đối với các trường hợp Mua bán trang thiết bị y tế thuộc loại B, C, D khi chưa thực hiện thủ tục công bố đủ điều kiện mua bán theo quy định của pháp luật
- Phạt tiền từ 10.000.000 đồng đến 20.000.000 đồng,

-Đình chỉ kinh doanh từ 1-3 tháng hoặc tước giấy phép kinh doanh.

3.ĐỐI TƯỢNG

NHỮNG ĐỐI TƯỢNG PHẢI LÀM Công bố đủ điều kiện mua bán Trang thiết bị y tế loại B, C, D bao gồm:

- Các cơ sở kinh doanh Trang thiết bị y tế loại B, C, D (bao gồm Công ty, doanh nghiệp, nhà thuốc, hộ kinh doanh)

- Các cơ sở sản xuất Trang thiết bị y tế loại B, C, D

- Các đơn vị đứng tên Công bố tiêu chuẩn, đăng ký lưu hành trang thiết bị y tế (Doanh nghiệp nhập khẩu)

4.DỊCH VỤ

ASC Trans hiện tại đã và đang là đơn vị cung cấp các dịch vụ liên quan tới thủ tục, giấy tờ về y tế bao gồm CÔNG BỐ ĐỦ ĐIỀU KIỆN MUA BÁN TRANG THIẾT BỊ Y TẾ LOẠI B, C, D tại tất cả các Sở y tế trên toàn quốc.

Anh/Chị liên hệ hotline: 024.6269.7555

hoặc truy cập trang web: https://thutuchaiquanhangyte.com/ để được hỗ trợ chi tiết.

Rất mong có cơ hội được hợp tác cùng Quý Anh/Chị trong thời gian tới!

ASC TRANS VIỆT NAM – HIỆU QUẢ LAN TỎA NIỀM TIN!!!!

Bài viết liên quan

TIN MỚI NHẤT

CỘNG ĐỒNG