GIẤY PHÉP QUẢNG CÁO THỰC PHẨM CHỨC NĂNG (MAKET, VIDEO)
logo
???????????? GIẤY PHÉP QUẢNG CÁO THỰC PHẨM CHỨC NĂNG (MAKET, VIDEO)
Mặt hàng thực phẩm chức năng, thực phẩm dinh dưỡng thuộc diện quản lý chuyên ngành của Bộ Y tế và Cục An toàn thực phẩm.
Việc đăng bán quảng cáo có sự quy định và quản lý về luật quảng cáo khá nghiêm ngặt. Nếu doanh nghiệp không nắm rõ quy định, rất dễ bị xử phạt hành chính.
Thực tế hiện nay, có rất nhiều doanh nghiệp đã tự ý đưa nội dung quảng cáo lên các phương tiện truyền thông mà chưa xin giấy phép xác nhận nội dung quảng cáo do nhiều lý do:
- Tâm lý ngại thực hiện các thủ tục hành chính
- Do chưa nắm rõ việc xin giấy phép quảng cáo thực phẩm chức năng là BẮT BUỘC.
????Việc quảng cáo khi chưa được cấp phép là hành vi vi phạm pháp luật và sẽ bị xử lý vi phạm hành chính với mức phạt không hề nhỏ
Ngày 25-8, Cục ATTP đã công bố công khai một số cơ sở sản xuất, kinh doanh bị xử phạt vi phạm hành chính về ATTP từ ngày 22/08/2020 đến ngày 11/10/2020, với số tiền lên đến hơn 800 triệu đồng.
????Một số hành vi vi phạm thường gặp khi tự ý đưa nội dung quảng cáo TPCN, bị xử phạt rất nặng.
- Quảng cáo sản phẩm thực phẩm chức năng/thực phẩm bảo vệ sức khỏe gây hiểu nhầm có tác dụng như thuốc chữa bệnh.
- Quảng cáo sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe mà không được cơ quan nhà nước có thẩm quyền xác nhận nội dung trước khi thực hiện quảng cáo
- Quảng cáo sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe không phù hợp với một trong các tài liệu theo quy định.
???????? Để tránh mất tiền oan cho Doanh nghiệp, em Tú Hà 0347.382.546 (Mob/Zalo) nhận hỗ trợ tư vấn Thủ tục A-Z hàng Thực phẩm chức năng, Y tế và Mỹ phẩm ạ!

CỘNG ĐỒNG