NHỮNG ĐIỀU CẦN LƯU Ý KHI QUẢNG CÁO THỰC PHẨM CHỨC NĂNG
logo

QUẢNG CÁO THỰC PHẨM BẢO VỆ SỨC KHỎE 

????Hiện nay nhu cầu sử dụng thực phẩm chức năng, thực phẩm bảo vệ sức khỏe của người tiêu dùng rất cao. Vì thế có rất nhiều sản phẩm TPCN được sản xuất và nhập khẩu để đáp ứng nhu cầu.
????Tuy nhiên không phải doanh nghiệp nào cũng hiểu rõ để quảng cáo sản phẩm của mình trên các phương tiện thông tin đại chúng như: quảng cáo báo giấy, báo điện tử hay truyền thanh, truyền hình, youtube, facebook… Doanh nghiệp cần phải đăng ký xác nhận nội dung quảng cáo và hoàn thành thủ tục xin giấy phép quảng cáo TPCN tại cơ quan quản lý nhà nước về an toàn thực phẩm thì mới đảm bảo thủ tục pháp luật tại Việt Nam.
 

????1. Quy định về điều kiện quảng cáo thực phẩm chức năng:

- Phải có giấy tiếp nhận đăng ký bản công bố sản phẩm và bản công bố sản phẩm đã được cơ quan có thẩm quyền xác nhận.

????2. Quy định về nội dung quảng cáo thực phẩm chức năng

- Phù hợp với công dụng trong bản công bố sản phẩm;
- Có những nội dung cơ bản bao gồm: tên thực phẩm; tên, địa chỉ của thương nhân đưa sản phẩm ra thị trường...
- Trước công dụng sản phẩm trong hồ sơ đăng ký quảng cáo phải thêm cụm từ "hỗ trợ" trước mỗi công dụng của sản phẩm
- Quảng cáo tránh sử dụng hình ảnh vi phạm quyền sở hữu trí tuệ
- Chú ý ngôn ngữ chữ viết trong hồ sơ quảng cáo.

????3. Hồ sơ đăng ký quảng cáo

a) Đơn đăng ký xác nhận nội dung quảng cáo theo Mẫu số 10 Phụ lục I ban hành kèm theo Nghị định số 15/2018/NĐ-CP ngày 2/2/2018 của Chính phủ quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật an toàn thực phẩm
 
b) Giấy tiếp nhận đăng ký bản công bố sản phẩm và Bản công bố sản phẩm đã được cơ quan có thẩm quyền xác nhận (bản sao có xác nhận của tổ chức, cá nhân) hoặc Giấy tiếp nhận bản công bố hợp quy/Giấy xác nhận công bố phù hợp quy định an toàn thực phẩm còn hiệu lực đối với các sản phẩm sản phẩm đã được cấp Giấy tiếp nhận bản công bố hợp quy và Giấy xác nhận công bố phù hợp quy định an toàn thực phẩm trước ngày Nghị định số 15/2018/NĐ-CP của Chính phủ có hiệu lực.
 
c) Mẫu nhãn sản phẩm (bản có xác nhận của tổ chức, cá nhân);
 
d) Đối với quảng cáo trên báo nói, báo hình thì phải có kịch bản dự kiến quảng cáo và nội dung dự kiến quảng cáo ghi trong đĩa hình, đĩa âm thanh; đối với quảng cáo trên các phương tiện khác thì phải có ma két (mẫu nội dung) dự kiến quảng cáo (bản có xác nhận của tổ chức, cá nhân);
 
Đối với nội dung quảng cáo ngoài công dụng, tính năng của sản phẩm ghi trong bản công bố sản phẩm thì phải có tài liệu khoa học chứng minh (bản sao có xác nhận của tổ chức, cá nhân); Các tài liệu trong hồ sơ đăng ký xác nhận nội dung quảng cáo phải được thể hiện bằng tiếng Việt; trường hợp có tài liệu bằng tiếng nước ngoài thì phải được dịch sang tiếng Việt và được công chứng.

????4.LIST NHỮNG HÀNH VI BỊ CẤM KHI QUẢNG CÁO TPCN:

- Quảng cáo thực phẩm khi ch­ưa có GIẤY XÁC NHẬN NỘI DUNG QUẢNG CÁO của cơ quan y tế có thẩm quyền cấp.
- Quảng cáo thực phẩm là hàng giả, hàng kém chất lượng.
- Quảng cáo thực phẩm có tác dụng như­ thuốc chữa bệnh.
- Quảng cáo thực phẩm không phù hợp với nội dung đã công bố hợp quy hoặc công bố phù hợp với quy định về an toàn thực phẩm hoặc quảng cáo quá tác dụng của thực phẩm.
- Quảng cáo thực phẩm dưới hình thức bằng các bài viết của bác sỹ, dược sỹ, nhân viên y tế có nội dung mô tả thực phẩm có tác dụng điều trị bệnh.
- Sử dụng hình ảnh, uy tín, thư tín của các đơn vị y tế, nhân viên y tế, thư cảm ơn của bệnh nhân để quảng cáo thực phẩm.
- Các hành vi cấm khác đã được pháp luật về quảng cáo quy định

* Việc quảng cáo khi chưa được cấp phép là hành vi vi phạm pháp luật và sẽ bị xử lý vi phạm hành chính với mức phạt không hề nhỏ.
Thậm chí, quảng cáo sai quy định cũng bị phạt rất nặng. Cụ thể, phạt tiền lên tới 30.000.000 đồng và bị tước quyền sử dụng Giấy đăng kí bản công bố sản phẩm từ 3-5 tháng và Giấy xác nhận nội dung quảng cáo từ 20-24 tháng.
 
Để tránh tiền mất tật mang, Quý Công ty có thể liên hệ em để được tư vấn hồ sơ chi tiết và hỗ trợ ĐĂNG KÍ XÁC NHẬN NỘI DUNG QUẢNG CÁO TPCN chuẩn, nhanh và chuyên nghiệp nhất !!!
☎️ Mob/Zalo: Ms Ly - 0363 938 836
???? Mail: lynh@asctrans.com.vn
????Add: Tòa Hà Đô Park View, Dịch Vọng, Cầu Giấy, Hà Nội

TIN MỚI NHẤT

THỦ TỤC XIN GIẤY CHỨNG NHẬN CERTIFICATE OF FREE SALE - CHO HÀNG TPCN

THỦ TỤC XIN GIẤY CHỨNG NHẬN CERTIFICATE OF FREE SALE - CHO HÀNG TPCN

THỦ TỤC XIN GIẤY CHỨNG NHẬN CERTIFICATE OF
THỦ TỤC NHẬP KHẨU TỦ LẠNH

THỦ TỤC NHẬP KHẨU TỦ LẠNH

THỦ TỤC NHẬP KHẨU TỦ LẠNH 1. Văn bản quy
MỘT SỐ LƯU Ý VỀ QUẢNG CÁC THỰC PHẨM CHỨC NĂNG

MỘT SỐ LƯU Ý VỀ QUẢNG CÁC THỰC PHẨM CHỨC NĂNG

MỘT SỐ LƯU Ý VỀ QUẢNG CÁC THỰC PHẨM CHỨC

CỘNG ĐỒNG