VẬN TẢI ĐƯỜNG BIỂN QUỐC TẾ
logo

VẬN TẢI ĐƯỜNG BIỂN QUỐC TẾ

Vận tải đường biển quốc tế là cách vận chuyển hàng hóa bằng tàu thuyền trên biển kết hợp với các cơ sở hạ tầng khác để có thể lưu thông hàng hóa từ quốc gia này tới quốc gia khác. Thuật ngữ này thường được dùng nhiều trong lĩnh vực xuất nhập khẩu. Phương thức vận tải này thường được áp dụng khi trọng lượng hàng hóa cần vận tải lớn muốn tiết kiệm chi phí tối thiểu.

Vận tải đường biển thường được chia làm 2 nhánh là vận tải hàng FCL và hàng LCL. FCL là chữ viết tắt của cụm từ “Full Container Load”, ta có thể hiểu đơn giản là vận tải hàng nguyên container. Có nghĩa là hàng hóa được vận chuyển sẽ được người bán đóng đầy vào một container vận tải biển chuyên dụng và container này sẽ được vận chuyển tới người mua theo đường biển. Người nhận hàng cuối cùng có trách nhiệm dỡ hàng khỏi container để có được hàng hóa họ cần. Còn LCL là viết tắt của cụm từ “Less than Container Load”, nghĩa là hàng xếp không hết 1 container hoặc gọi là hàng lẻ. Nghĩa là với hàng này thì chủ hàng không đủ hàng để đóng nguyên vào một container mà phải ghép hàng với các chủ hàng khác để hàng hóa xếp được đầy vào một container và bắt đầu quá trình vận chuyển đường biển. Tùy thuộc vào số lượng hàng hóa khác nhau mà các chủ hàng sẽ lựa chọn FCL hay LCL.

Vận tải đường biển có nhiều ưu điểm như vận chuyển được số lượng hàng lớn, hàng quá khổ,...So với các phương thức vận tải khác thì vận tải đường biển có giá thành rẻ và có thể vận chuyển được tới nhiều nơi trên thế giới chỉ cần các vùng lãnh thổ đó có đường lãnh thổ tiếp giáp với biển. Tuy nhiên, bên cạnh nhiều ưu điểm thì vận tải đường biển cũng có một số nhược điểm như bị chi phối nhiều bởi thời tiết, thường xuyên xảy ra hiện tượng tắc nghẽn tại khác cảng biển,... Gần đây, tới mùa cao điểm thì vận tải đường biển thường có giá cước tăng cao và khó lấy được booking. Tuy nhiên, suy cho cùng so sánh giữa lợi ích và rủi ro mà vận tải biển đem lại thì phương thức này cũng là một trong những phương thức vận tải được ưu chuộng nhất hiện nay trong xuất nhập khẩu hàng hóa.

Một số loại hàng hóa thường được áp dụng phương thức vận tải đường biển như các hàng có kích thước siêu trọng, quá khổ như các loại máy móc lớn, xe cộ; các loại nguyên vật liệu cho các ngành công nghiệp như vật liệu xây dựng, gỗ, đá,... và rất nhiều các loại hàng hóa khác.

ASCTrans tự hào là một trong doanh nghiệp logistics có thể hỗ trợ khách hàng vận chuyển hàng hóa đường biển với rất nhiều tuyến đường trọng yếu như Trung- Việt, Nhật- Việt, Đức- Việt,... ASCTran - Hiệu quả lan tỏa niềm tin.

=>> Quý khách hàng muốn được hỗ trợ vận chuyển hàng hóa đường biển và các thủ tục xuất nhập khẩu hàng hóa hãy liên hệ ngay cho chúng tôi:

Telephone: 024.6269.7555
Phone: 036.986.6429 - Ms Phương (Zalo/Mob)
Mail: phuongdt@asctrans.com.vn
⚡ Website: thutuchaiquanhangyte.com

Bài viết liên quan

TIN MỚI NHẤT

THÔNG BÁO LỊCH NGHỈ TẾT 2024 ASC TRANS

THÔNG BÁO LỊCH NGHỈ TẾT 2024 ASC TRANS

ASC TRANS trân trọng thông báo đến Quý khách
Chào Tạm Biệt Năm 2023 - Hướng Về Năm Mới 2024 Cùng ASC TRANS

Chào Tạm Biệt Năm 2023 - Hướng Về Năm Mới 2024 Cùng ASC TRANS

Tạm biệt một năm 2023 đầy thử thách và cơ

CỘNG ĐỒNG