QUẢNG CÁO THỰC PHẨM CHỨC NĂNG CẦN CHÚ Ý NHỮNG GÌ???
logo
???????? QUẢNG CÁO THỰC PHẨM CHỨC NĂNG CẦN CHÚ Ý NHỮNG GÌ???????????
????Điều kiện thực hiện quảng cáo
Tổ chức, cá nhân có nhu cầu Quảng cáo về Thực phẩm bảo vệ sức khỏe của mình cần phải đảm bảo các điều kiện quy định tại Điều 27 Nghị định 15/2028/NĐ-CP. Cụ thể:
- Là thực phẩm bảo vệ sức khỏe
- Có Giấy tiếp nhận bản đăng ký Công bố sản phẩm theo quy định hiện hành.
- Nội dung quảng cáo phải phù hợp với Công dụng, tác dụng của sản phẩm đã được công bố trong bản công bố sản phẩm hoặc Giấy tiếp nhận bản Công bố hợp quy/ Giấy xác nhận công bố phù hợp quy định an toàn thực phẩm có hiệu lực. Không sử dụng hình ảnh, thiết bị, trang phục, tên, thư tín của các đơn vị, cơ sở y tế, bác sỹ, dược sỹ, nhân viên y tế, thư cảm ơn của người bệnh, bài viết của bác sỹ, dược sỹ, nhân viên y tế để quảng cáo thực phẩm.
- Phải có khuyến cáo "Thực phẩm này không phải là thuốc và không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh"; chữ viết phải rõ ràng, có màu tương phản với màu nền;
- Quảng cáo trên báo nói, báo hình phải đọc rõ khuyến cáo "Thực phẩm này không phải là thuốc và không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh";
- Việc quảng cáo trên báo hình, báo nói với thời lượng ngắn dưới 15 giây thì không phải đọc "Thực phẩm này không phải là thuốc và không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh", nhưng phải thể hiện khuyến cáo trong quảng cáo.
????Hồ sơ đăng ký xác nhận nội dung quảng cáo
Tổ chức, cá nhân chuẩn bị hồ sơ theo quy định tại khoản 4 DDiefu 27 Nghị định 15/2018/NĐ-CP, bao gồm:
- Đơn đăng ký xác nhận nội dung quảng cáo theo Mẫu số 10 Phụ lục I ban hành kèm theo Nghị định này;
- Giấy tiếp nhận đăng ký bản công bố sản phẩm và Bản Công bố sản phẩm đã được cơ quan có thẩm quyền xác nhận (Bản sao có xác nhận của tổ chức, cá nhân);
- Mẫu nhãn sản phẩm (bản có xác nhận của tổ chức, cá nhân);
- Đối với Quảng cáo trên báo nói, báo hình phải có kịch bản dự kiến quảng cáo và nội dung dự kiến quảng cáo ghi trong đĩa ghi hình, đĩa âm thanh; đối với quảng cáp trên các phương tiện khác thì phải có market dự kiến quảng cáo (bản có xác nhận của tổ chức, cá nhân);
- Đối với nội dung quảng cáo ngoài công dụng, tính năng của sản phẩm ghi trong bản Công bố sản phẩm thì phải có tài liệu khoa học chứng minh (bản sao có xác nhận của tổ chức, cá nhân).
Lưu ý: Các tài liệu trong hồ sơ đăng ký xác nhận nội dung quảng cáo phải được thể hiện bằng tiếng Việt, trường hợp có tài liệu bằng tiếng nước ngoài thì phải được dịch sang tiếng Việt và được công chứng.
???? Trình tự cấp Giấy xác nhận nội dung Quảng cáo
Cơ quan nhà nước có thẩm quyền cấp Giấy xác nhận nội dung quảng cáo Thực phẩm chức năng cho tổ chức, cá nhân theo các bước dưới đây:
Bước 1: Nộp hồ sơ
Bước 2: Tiếp nhận, xử lý hồ sơ
Bước 3: Thông báo công khai
==================
Mọi thắc mắc, cần được tư vấn Anh/Chị xin vui lòng liên hệ:
????????Phone/zalo: 0835600843 - Ms.Diệp
????????Mail: dieplt@asctrans.com.vn
================================
ASC TRANS ~ HIỆU QUẢ LAN TOẢN NIỀM TIN
fb: Thutuchaiquanasctrans.com.vn - Cung cấp dịch vụ trọn gói nhập khẩu TTBYT (giấy phép, hải quan, vận chuyển). Rất hân hạnh được hợp tác với Quý doanh nghiệp.

Bài viết liên quan

TIN MỚI NHẤT

CỘNG ĐỒNG