Quảng Cáo Thực Phẩm Bảo Vệ Sức Khỏe: Thông Báo và Quy Định Pháp Luật
logo

THÔNG BÁO QUAN TRỌNG VỀ QUẢNG CÁO THỰC PHẨM BẢO VỆ SỨC KHỎE

Chào anh/chị!

Anh/ chị có biết rằng quảng cáo thực phẩm bảo vệ sức khỏe khi chưa có giấy xác nhận hoặc không tuân thủ nội dung đã được cấp phép sẽ bị xử phạt như thế nào không?

Căn cứ pháp lý:

 • Nghị định 28/2017/NĐ-CP sửa đổi, bổ sung Nghị định 158/2013/NĐ-CP - Quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực văn hóa, thể thao, du lịch và quảng cáo.
 • Nghị định 38/2021/NĐ-CP - Quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực văn hóa và quảng cáo.
 • Nghị định 129/2021/NĐ-CP - Sửa đổi, bổ sung một số điều của các nghị định quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực du lịch; thể thao; quyền tác giả, quyền liên quan; văn hóa và quảng cáo.

Cụ thể: 

 • Phạt tiền từ 15.000.000 đồng đến 20.000.000 đồng đối với hành vi quảng cáo các sản phẩm, hàng hóa, dịch vụ đặc biệt mà không được cơ quan nhà nước có thẩm quyền xác nhận nội dung trước khi thực hiện quảng cáo theo quy định.
 • Phạt tiền từ 5.000.000 đồng đến 10.000.000 đồng đối với hành vi quảng cáo thực phẩm bảo vệ sức khỏe mà không có hoặc ghi không đúng hoặc không đọc rõ hoặc không thể hiện trong quảng cáo khuyến cáo “Thực phẩm này không phải là thuốc và không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh.”
 • Phạt tiền từ 10.000.000 đồng đến 15.000.000 đồng đối với một trong các hành vi sau đây:
 1. a) Quảng cáo thực phẩm, phụ gia thực phẩm không phù hợp với một trong các tài liệu theo quy định;
 2. b) Quảng cáo thực phẩm, phụ gia thực phẩm thiếu một trong các nội dung: Tên thực phẩm, phụ gia thực phẩm; khuyến cáo về nguy cơ, cảnh báo đối tượng không được sử dụng theo một trong các tài liệu quy định đối với thực phẩm chức năng; tên và địa chỉ tổ chức, cá nhân chịu trách nhiệm đưa sản phẩm ra thị trường;”
 3. c) Quảng cáo trên các thiết bị điện tử tại nơi công cộng; phát tán hoặc thuyết trình tại hội chợ, hội thảo, hội nghị, triển lãm các sản phẩm in, ghi âm, ghi hình, thiết bị lưu chứa dữ liệu giới thiệu thực phẩm không đúng với hồ sơ công bố hợp quy hoặc hồ sơ đăng ký bản công bố sản phẩm hoặc hồ sơ tự công bố sản phẩm hoặc hồ sơ đăng ký xác nhận nội dung quảng cáo.
 • Phạt tiền từ 15.000.000 đồng đến 20.000.000 đồng đối với hành vi tổ chức hội chợ, hội thảo, hội nghị, triển lãm có phát tán hoặc thuyết trình các sản phẩm in, ghi âm, ghi hình, thiết bị lưu chứa dữ liệu giới thiệu sản phẩm thực phẩm, phụ gia thực phẩm không được cơ quan nhà nước có thẩm quyền xác nhận nội dung theo quy định.
 • Phạt tiền từ 20.000.000 đồng đến 30.000.000 đồng đối với một trong các hành vi sau đây:
 1. a) Quảng cáo sử dụng hình ảnh, thiết bị, trang phục, tên, thư tín của các đơn vị, cơ sở y tế, bác sỹ, dược sỹ, nhân viên y tế, thư cảm ơn, lời cảm ơn của người bệnh, bài viết của bác sỹ, dược sỹ, nhân viên y tế;
 2. b) Quảng cáo thực phẩm chức năng gây hiểu nhầm có tác dụng như thuốc chữa bệnh;
 3. c) Quảng cáo thực phẩm có nội dung đăng tải, dẫn, trích dẫn hoặc nêu ý kiến người bệnh mô tả thực phẩm có tác dụng điều trị bệnh.
 • Ngoài ra, doanh nghiệp còn bị buộc tháo gỡ, tháo dỡ hoặc xóa quảng cáo.

Vì vậy, để thuận tiện cho hoạt động kinh doanh, doanh nghiệp cần chủ động xin "Giấy xác nhận quảng cáo" trước khi đăng hình ảnh, video marketing sản phẩm, chạy quảng cáo... để tránh gián đoạn hoạt động kinh doanh và tránh rủi ro xử phạt.

Liên hệ: Ms Mỹ - 0337 095 666 (Mob/Zalo)

ASC TRANS - với hơn 14 NĂM KINH NGHIỆM làm dịch vụ đăng ký công bố THỰC PHẨM BẢO VỆ SỨC KHOẺ, THỰC PHẨM BỔ SUNG, MỸ PHẨM, chúng tôi nắm rõ được quy trình làm việc tại các cơ quan nhà nước giúp tiết kiệm thời gian, tối ưu chi phí cho doanh nghiệp.
Các dịch vụ chúng tôi cung cấp bao gồm:
1️⃣ Dịch vụ đăng ký hồ sơ quảng cáo TPCN (TPBVSK).
2️⃣ Đăng ký hồ sơ công bố TPCN (TPBVSK) trong nước.
3️⃣ Đăng ký hồ sơ công bố TPCN (TPBVSK) nhập khẩu.
4️⃣ Đăng ký hồ sơ công bố Thực phẩm thường.
5️⃣ Đăng ký hồ sơ công bố Thực phẩm bổ sung.
6️⃣ Đăng ký hồ sơ công bố Thực phẩm dinh dưỡng y học.
7️⃣ Đăng ký hồ sơ công bố Thực phẩm dành cho chế độ ăn đặc biệt.

Bài viết liên quan

TIN MỚI NHẤT

LƯU Ý KHI MỞ TỜ KHAI TẠM NHẬP, TÁI XUẤT ĐỐI VỚI HÀNG THIẾT BỊ Y TẾ

LƯU Ý KHI MỞ TỜ KHAI TẠM NHẬP, TÁI XUẤT ĐỐI VỚI HÀNG THIẾT BỊ Y TẾ

LƯU Ý KHI MỞ TỜ KHAI TẠM NHẬP, TÁI XUẤT ĐỐI
NHỮNG SẢN PHẨM NÀO CẦN ĐĂNG KÝ CÔNG BỐ MĨ PHẨM?

NHỮNG SẢN PHẨM NÀO CẦN ĐĂNG KÝ CÔNG BỐ MĨ PHẨM?

NHỮNG SẢN PHẨM NÀO CẦN ĐĂNG KÝ CÔNG BỐ MĨ

CỘNG ĐỒNG