Thủ tục nhập khẩu máy chụp X-Quang
logo

Nhu cầu thủ tục hải quan hàng y tế tăng cầu trong đó có thủ tục nhập khẩu máy chụp X-Quang, bắt buộc Tổng cục Hải quan phải sửa đổi, bổ sung một số Thông tư, Nghị định đối với thủ tục hải quan. Doanh nghiệp cần lưu ý các quy định mới về thủ tục hải quan nhập khẩu để đảm bảo lô hàng không vướng lại cảng.

 

Vậy, thủ tục khai báo hải quan nhập khẩu hàng hóa hiện nay như thế nào? Nội dung bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn tường tận về thủ tục này đến các doanh nghiệp.

Bộ hồ sơ hải quan nhập khẩu gồm những gì?

Trong bối cảnh nền kinh tế ngày càng có xu hướng mở rộng hợp tác quốc tế, việc vận chuyển và giao thương hàng hóa giữa các quốc gia với nhau càng được chú trọng đến. 

Tổng cục Hải quan bắt buộc phải thay đổi, bổ sung và sửa đổi đối với thủ tục hải quan nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho các doanh nghiệp trong hoạt động kinh doanh. 

Đồng thời là đảm bảo an ninh trật tự, chất lượng sản phẩm, hàng hóa khi nhập khẩu và bày bán trên thị trường Việt Nam. Vậy, thủ tục hải quan nhập khẩu hiện nay yêu cầu những chứng từ gì?

Để hoàn tất thủ tục nhập khẩu một lô hàng, các doanh nghiệp cần chuẩn bị một bộ hồ sơ đầy đủ những loại giấy tờ và chứng từ sau. Đây được xem là bước quyết định đến rất lớn đến thời gian xét duyệt hồ sơ từ Tổng cục Hải quan. Do đó, doanh nghiệp cần hết sức lưu ý:

 • Hợp đồng thương mại (Sale Contract).
 • Hóa đơn thương mại (Commercial Invoice).
 • Vận đơn lô hàng (Bill of Lading).
 • Phiếu đóng gói hàng hóa (Packing List).
 • Giấy chứng nhận xuất xứ của hàng hóa CO.
 • Giấy nộp tiền vào ngân sách nhà nước.
 • Các chứng từ liên quan khác theo yêu cầu của cơ quan Hải quan. 

Đối với hàng nhập khẩu là trang thiết bị y tế thì cần chuẩn bị thêm: giấy phép kinh doanh, giấy phân loại và phiếu tiếp nhận công bố loại A nến hàng loại A,...

Hồ sơ thủ tục nhập khẩu máy chụp X-Quang

Máy X-quang và Máy Citi sử dụng trong lĩnh vực y tế (mới 100%) thì thuộc Danh mục thiết bị y tế nhập khẩu cần có giấy phép của Bộ Y tế cấp trước khi làm thủ tục hải quan theo Thông tư số 30/2015/TT-BYT ngày 12/10/2015 của Bộ Y tế hướng dẫn việc nhập khẩu trang thiết bị y tế.

Hồ sơ thủ tục xuất nhập khẩu tham khảo quy định tại Thông tư số 38/2015/TT-BTC ngày 25/3/2015 của Bộ Tài chính quy định về thủ tục hải quan; kiểm tra, giám sát hải quan; thuế xuất khẩu, thuế nhập khẩu và quản lý thuế đối với hàng hoá xuất khẩu, nhập khẩu. Thủ tục nhập khẩu máy X-quang

– Căn cứ vào Thông tư số 14/2015/TT-BTC ngày 30/1/2015 của Bộ Tài chính hướng dẫn việc phân loại áp dụng mức thuế suất đối với hàng hóa xuất nhập khẩu

– Căn cứ vào Chú giải của Hệ thống hài hòa mô tả và mã hóa hàng hóa năm 2007 của Hội đồng hợp tác Hải quan thế giới (HS 2007).

– Căn cứ vào Biểu thuế xuất nhập nhập khẩu ưu đãi 2016 ban hành theo Thông tư số 182/2015/TT-BTC ngày 16/11/2015 của Bộ Tài chính có hiệu lực kể từ ngày 01/01/2016, thì mặt hàng:

+ Máy Citi sử dụng trong lĩnh vực y tế như công ty mô tả có thể tham khảo phân loại mã HS 9022.12.00;

+ Máy X-quang răng sử dụng trong lĩnh vực y tế như công ty mô tả có thể tham khảo phân loại mã HS 9022.13.00;

Vì thủ tục hải quan nhập khẩu hàng hóa được tiến hành bằng điện tử. Cho nên gây khó khăn cho một số doanh nghiệp, nhất là công ty lần đầu nhập khẩu hàng hóa. Để quá trình lô hàng vận chuyển thuận lợi, đúng tiến độ thì tốt nhất doanh nghiệp nên nhờ đến sự hỗ trợ của dịch vụ tư vấn làm thủ tục hải quan.

Và tại phía Bắc, công ty ASC TRANS là đơn vị chuyên hỗ trợ pháp lý, dịch vụ Logistics uy tín mà doanh nghiệp có thể tin tưởng. Với nhiều năm kinh nghiệm, sở hữu đội ngũ nhân viên tài giỏi, ASC TRANS sẽ giúp hồ sơ hải quan của doanh nghiệp nhanh chóng xét duyệt. 

Nếu còn bất cứ thắc mắc nào liên quan đến thủ tục hải quan nhập khẩu, vui lòng liên hệ đến HOTLINE 0369 866 429 của ASC TRANS để nhận được sự tư vấn tận tình từ a đến z.

 ASC TRANS - DỊCH VỤ TRANG THIẾT BỊ Y TẾ

 1. Xin giấy phép nhập khẩu thông tư 30
 2. Xin đăng ký lưu hành thiết bị y tế BCD
 3. Phân loại (Chuẩn vào thầu - Được phân loại lại 1 lần miễn phí)
 4. Xin Công bố đủ điều kiện kinh doanh thiết bị y tế loại BCD
 5. Xin công bố loại A
 6. Xin công bố đủ điều kiện sản xuất thiết bị y tế
 7. Vận chuyển quốc tế EXW, FOB
 8. Khai hải quan trọn gói

 DỊCH VỤ THỰC PHẨM CHỨC NĂNG VÀ MỸ PHẨM

 1. Công bố TPCN Nhập khẩu
 2. Công bố TPCN sản xuất trong nước
 3. Đăng ký Quảng cáo TPCN
 4. Kiểm nghiệm TPCN
 5. Công bố mỹ phẩm nhập khẩu
 6. Khai Hải quan hàng TPCN/ mỹ phẩm nhập khẩu
 7. Vận tải EXW/FOB về Việt Nam

Bài viết liên quan

TIN MỚI NHẤT

LƯU Ý KHI MỞ TỜ KHAI TẠM NHẬP, TÁI XUẤT ĐỐI VỚI HÀNG THIẾT BỊ Y TẾ

LƯU Ý KHI MỞ TỜ KHAI TẠM NHẬP, TÁI XUẤT ĐỐI VỚI HÀNG THIẾT BỊ Y TẾ

LƯU Ý KHI MỞ TỜ KHAI TẠM NHẬP, TÁI XUẤT ĐỐI
NHỮNG SẢN PHẨM NÀO CẦN ĐĂNG KÝ CÔNG BỐ MĨ PHẨM?

NHỮNG SẢN PHẨM NÀO CẦN ĐĂNG KÝ CÔNG BỐ MĨ PHẨM?

NHỮNG SẢN PHẨM NÀO CẦN ĐĂNG KÝ CÔNG BỐ MĨ

CỘNG ĐỒNG