Thủ tục nhập khẩu đồ bảo hộ y tế gồm những bước nào?
logo

Việc nhập khẩu đồ bảo hộ y tế là rất phổ biến ở nước ta hiện nay và sản phẩm quần áo bảo hộ y tế không phải trường hợp ngoại lệ. Nhưng thủ tục nhập khẩu đồ quần áo bảo hộ y tế được thực hiện như thế nào thì không phải ai cũng nắm rõ. Để khách hàng nắm rõ được thủ tục trên, bài viết sau đây ASC Trans sẽ cung cấp tới khách hàng thủ tục nhập khẩu quần áo bảo hộ y tế.

thủ tục nhập khẩu đồ quần áo bảo hộ y tế

Quy định về thủ tục nhập khẩu đồ quần áo bảo hộ y tế

Quần áo bảo hộ y tế thuộc nhóm mặt hàng y tế, bảo hộ lao động trong quá trình chữa bệnh cũng như môi trường độc hại.

Quần áo bảo hộ y tế thuộc nhóm hàng không bị cấm xuất nhập khẩu nên hoàn toàn có thể làm thủ tục nhập khẩu vào thị trường Việt Nam.

Trong phụ lục 1 của Thông tư 30/2015/tt-byt đã nêu rõ những mặt hàng trang thiết bị y tế khi thực hiện nhập khẩu vào thị trường Việt Nam phải có giấy phép nhập khẩu. Mặt hàng quần áo bảo hộ y tế này không được nêu tên trong phụ lục 1, Thông tư 30/2015/tt-byt nên không phải chuẩn bị giấy phép nhập khẩu thị nhập, Điều này cũng giảm được rất nhiều thủ tục cũng như thời gian.

Trình tự thực hiện thủ tục nhập khẩu quần áo bảo hộ y tế

Bước 1: Phân loại quần áo bảo hộ y tế khi thực hiện thủ tục khẩu quần áo bảo hộ y tế

Khi tiến hành phân loại quần áo bảo hộ y tế thì sẽ ra kết quả quần áo bảo hộ y tế thuộc nhóm A là trang thiết bị y tế có mức độ rủi ro thấp. Kết quả nhận được tư trung tâm kiểm nghiệm là bản kết quả phân loại trang thiết bị y tế

Thời gian nhận kết quả: 1-2 ngày

Việc phân loại quần áo bảo hộ y tế phải thực hiện tại các cơ sở đủ điều kiện phân loại trang thiết bị y tế đã Sở Y tế tiếp nhận là cơ sở đủ điều kiện phân loại trang thiết bị y t tế. Các đơn vị nhập khẩu nếu có đủ điều kiện phân loại cũng có thể tự làm thủ tục sau khi tiến hành công bố đủ điều kiện phân loại hoặc liên hệ các đơn vị đã thực hiện công bố đủ điều kiện để làm phân loại.

Kể từ 31/12/2018 theo điểm a khoản 2 điều 4 nghị định 169/2018/NĐ-CP sẽ không thừa nhận kết quả phân loại từ nước ngoài theo thông tư 42/2016/TT-BYT nên 100% các trang thiết bị y tế trước khi nhập về đều phải thực hiện phân loại tại các đơn vị đủ điều kiện phân loại tại Việt Nam

Bước 2: Kiểm nghiệm sản phẩm quần áo bảo hộ y tế

Đây là bước thực hiện thủ tục kiểm nghiệm sản phẩm quần áo bảo hộ y tế để xác định xem sản phẩm có đạt theo tiêu chuẩn Việt Nam đã có hay không.

Việc kiểm nghiệm sản phẩm này phải thực hiện tại các trung tâm thử nghiệm đủ điều kiện thử nghiệm.

Bước 3: Công bố tiêu chuẩn áp dụng khi thực hiện thủ tục nhập khẩu quần áo bảo hộ y tế

Quy trình công bố tiêu chuẩn khi thực hiện thủ tục nhập khẩu quần áo bảo hộ y tế

- Thẩm quyền: Sở y tế nơi đặt trụ sở chính của công ty nhập khẩu.

- Thời gian nhận kết quả: 3-5 ngày làm việc

- Trình tự thực hiện:

  • Cơ sở chịu trách nhiệm đưa trang thiết bị y tế ra thị trường có trách nhiệm gửi hồ sơ công bố tiêu chuẩn áp dụng theo quy định đến Sở Y tế nơi cơ sở đó đặt trụ sở
  • Khi nhận hồ sơ đầy đủ, hợp lệ, Sở Y tế cấp cho cơ sở thực hiện việc công bố phiếu tiếp nhận hồ sơ công bố tiêu chuẩn áp dụng theo mẫu
  • Trong thời hạn 03 ngày làm việc, kể từ ngày ghi trên Phiếu tiếp nhận hồ sơ, Sở Y tế có trách nhiệm công khai trên cổng thông tin điện tử các thông tin sau: Tên, phân loại, cơ sở sản xuất, nước sản xuất trang thiết bị y tế; số lưu hành của trang thiết bị y tế; tên, địa chỉ chủ sở hữu trang thiết bị y tế; tên, địa chỉ của chủ sở hữu số lưu hành; tên, địa chỉ của cơ sở bảo hành trang thiết bị y tế và hồ sơ công bố tiêu chuẩn áp dụng của trang thiết bị y tế.

Trên đây là toàn bộ thông tin chi tiết về quy trình làm thủ tục nhập khẩu quần áo bảo hộ y tế. Nếu có bất cứ thắc mắc nào, quý khách vui lòng liên hệ trực tiếp đến số điện thoại đường dây nóng 0337.095.666 hoặc truy cập website chính thức của ASC Trans. Sự hài lòng của quý khách là thành công của chúng tôi!

ASC TRANS - DỊCH VỤ TRANG THIẾT BỊ Y TẾ

Xin giấy phép nhập khẩu thông tư 30
Xin đăng ký lưu hành thiết bị y tế BCD
Phân loại (Chuẩn vào thầu - Được phân loại lại 1 lần miễn phí)
Xin Công bố đủ điều kiện kinh doanh thiết bị y tế loại BCD
Xin công bố loại A
Xin công bố đủ điều kiện sản xuất thiết bị y tế
Vận chuyển quốc tế EXW, FOB
Khai hải quan trọn gói

DỊCH VỤ THỰC PHẨM CHỨC NĂNG VÀ MỸ PHẨM

Công bố TPCN Nhập khẩu
Công bố TPCN sản xuất trong nước
Đăng ký Quảng cáo TPCN
Kiểm nghiệm TPCN
Công bố mỹ phẩm nhập khẩu
Khai Hải quan hàng TPCN/ mỹ phẩm nhập khẩu
Vận tải EXW/FOB về Việt Nam

ASC TRANS ., JSC

Head Office : Ha Do Park, Dich Vong Ward, Cau Giay District, Ha Noi City

Tel :(+84) 4 6269 .7555 / Mobile: 0337.095.666

Email : mypt@asctrans.com.vn;

Zalo: 0337.095.666

Website : https://thutuchaiquanhangyte.com/

https://www.facebook.com/dichvuhaiquanasctrans.com.vn

 

Bài viết liên quan

TIN MỚI NHẤT

CỘNG ĐỒNG